Loading...

Pages list

SD-WAN là gì? ứng dụng
13-07-2019
SD-WAN là từ viết tắt của software-defined networking in a wide area network (WAN); mạng WAN được tạo lập và điều khiển bằng phần mềm. SD-WAN giúp đơn giản hóa việc quản lý và vận hành mạng WAN bằng cách tách phần cứng mạng khỏi cơ chế điều khiển của nó

Giải pháp bảo mật hợp nhất cho doanh nghiệp Fortigate UTM
09-07-2019
FortiGate UTM bundle là sản phẩm tiên phong trong khái niệm Unified Threat Management (UTM), hợp nhất nhiều chức năng bảo mật mạng chỉ trong một thiết bị duy nhất. UTM cung cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp thiết bị bảo mật một cách hiệu quả và đơn giản để đối phó với vấn đề an ninh mạng ngày càng trở nên phức tạp.

Next Generation Firewall là gì? ưu điểm so với tường lửa truyền thống?
03-07-2019
Next-generation firewall hay NextGen Firewall (NGFW) - tường lửa thế hệ tiếp theo, theo định nghĩa của Gartner là tường lửa “kiểm tra sâu gói tin, không chỉ cổng/giao thức mà còn kiểm tra và chặn ở tầng ứng dụng, ngăn chặn xâm nhập và lấy cắp thông tin từ bên ngoài tường lửa.”

Tổng quan về giải pháp kiến ​​trúc mạng kỹ thuật số Cisco DNA
12-06-2019
Mạng dựa trên ý định là sự khác biệt giữa một mạng cần sự chú ý liên tục và một mạng chỉ đơn giản là hiểu những gì tổ chức của bạn cần và làm cho nó xảy ra. Nó khác biệt giữa việc thực hiện hàng ngàn nhiệm vụ một cách thủ công và có một hệ thống tự động giúp bạn tập trung vào các mục tiêu kinh doanh.

Bảo vệ mạng bằng kiểm soát truy cập mạng - Network Access Control (NAC)
11-06-2019
Kiểm soát truy cập mạng đang trở thành chìa khóa trong các mạng hiện đại hàng ngày vì thế giới kỹ thuật số đang chứng kiến ​​rất nhiều thay đổi liên quan đến cách người dùng kết nối với các mạng khác nhau. Điều này bao gồm các mạng doanh nghiệp, văn phòng nhỏ, mạng tại gia đình và thậm chí các mạng công khai như mạng hotspot. Với sự xuất hiện của các hiện tượng mới như mang theo thiết bị cá nhân BYOD và sự phát triển của các thiết bị di động được sử dụng để truy cập mạng thì việc kiểm soát truy cập mạng (NAC) là vấn đề cốt lõi của một mạng an toàn.

Cấu hình cơ bản tổng đài Cisco CME Sip Trunk
06-06-2019
Hướng dẫn cấu hình cơ bản dịch vụ thoại VoiP trên Router Cisco CME kết nối sip trunk để thực hiện cuộc gọi vào/ra mạng điện thoại truyền thống.

Ghi âm cuộc gọi trên Cisco CME bằng Oreka open source call recording
04-06-2019
Oreka (https://www.orecx.com/open-source) là một hệ thống ghi và gọi điện thoại doanh nghiệp với giao diện người dùng trên nền web. Dự án hiện hỗ trợ ghi âm giọng nói từ VoIP SIP, Cisco Skinny (còn gọi là SCCP), RTP thô. Nó chạy trên nhiều hệ điều hành và hệ thống cơ sở dữ liệu.

Giải pháp Guest WiFi Self Registration với Cisco AP, WLC và ISE
27-05-2019
Tiến trình như sau: - Khách đến truy cập SSID VnExperts_Guest sẽ được chuyển đến trang tự khách đang ký account. - Sau khi đăng ký account xong, sẽ chuyển đến trang login. - Login thành công khách sẽ được quyền truy cập mạng. - Monitor trên WLC và ISE

Khắc phục sự cố khi Wifi Unifi ( UAP-AC-Lite, LR, PRO…) không thể khởi động.
04-03-2019
Có 1 số nguyên nhân dẫn đến việc Unifi AP không thể khởi động (cục gạch) - hiện tượng đèn treo màu cam là do firmware bị lỗi, quá trình upgrade firmware xảy ra sự cố, chọn sai version firmware cho thiết bị… Chúng ta dùng TFTP để khôi phục lại firmware cho Unifi AP theo các bước sau ( đối với hệ điều hành windows)

Cấu hình cân bằng tải 2 line Internet trên Router Cisco
03-03-2019
Bài này sẽ hướng dẫn các bạn cấu hình cân bằng tải 2 line Internet (FTTH) kết nối đến 2 nhà mạng (ISP) để cân bằng/share tải cũng như back-up dự phòng Internet. Ngoài ra còn hướng dẫn public một dịch vụ (web service) ra ngoài mạng từ 2 ISP này.