Loading...

Khái niệm, giải pháp và cấu hình thiết bị mạng

Lỗi L2 Error Detected! (Cisco AP 1800, 2800, 3800 series)
23-05-2024
Khi gặp phải lỗi này xảy ra trên các dòng Cisco access point 1800, 2800, 3800 Cisco,các thông báo lỗi trên console như sau:

Cisco IOS AP image validation certificate failed/expired, causing AP join issues.
23-05-2024
Cisco IOS AP image validation certificate failed/expired, causing AP join issues. Triệu chứng: Sau khi cài đặt IOS cho bộ Controller mới, các AP có thể bị mắc kẹt trong trạng thái tải xuống IOS từ WLC. Các AP báo lỗi về chứng chỉ SHA-1 (img_sign_rel.ce

DHCP fails when DHCP snooping trust is enabled on uplink etherchannel
26-04-2024
Vấn đề bắt gặp trên các dòng Switch Cisco Catalyst đời mới (9200, 9300, 9400, 9500, 9600) chạy IOS version 16.6.2, đó là DHCP bị lỗi khi DHCP snooping trust được bật trên cổng etherchannel.

Quality of Service (QoS) trong hệ thống mạng là gì, QOS có quan trọng không?
09-04-2024
Quality of Service (QoS) trong mạng máy tính là việc sử dụng cơ chế hoặc công nghệ để kiểm soát lưu lượng và đảm bảo hiệu suất của các ứng dụng quan trọng trong một mạng có khả năng hạn chế. QoS cho phép các tổ chức điều chỉnh lưu lượng mạng tổng thể bằng cách ưu tiên các ứng dụng có hiệu suất cao cụ thể.

Giới thiệu giải pháp bảo mật điểm cuối Fortinet FortiEDR
03-04-2024
FortiEDR là giải pháp bảo mật điểm cuối tiên tiến của Fortinet, cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện, tự động và theo thời gian thực, giúp chống lại các mối đe dọa tiên tiến và ngăn chặn xâm nhập cũng như ransomware ngay cả trên thiết bị đã bị xâm phạm.

Hướng dẫn chống Ransomware cho NAS: Làm thế nào để bảo vệ NAS của bạn khỏi các cuộc tấn công
03-04-2024
Các chiến dịch ransomware gần đây với quy mô lớn đã nhắm vào một số lượng lớn thiết bị NAS trên toàn thế giới. Những cuộc tấn công độc hại này có thể khóa dữ liệu NAS của người dùng lại và giữ nó làm con tin cho đến khi một số tiền chuộc được trả hoặc người dùng đối mặt với nguy cơ mất toàn bộ dữ liệu của mình.

SNMP là gì, SNMP hoạt động như thế nào?
01-04-2024
SNMP là viết tắt của Simple Network Management Protocol, một tiêu chuẩn internet được sử dụng để quản lý mạng. Đó là một giao thức để thu thập và quản lý dữ liệu từ các thiết bị mạng. Các doanh nghiệp sử dụng nó để giám sát hiệu suất hệ thống IT của họ. Đây là phương tiện giao tiếp phổ biến nhất giữa các thiết bị trên mạng.

Cisco ISE là gì, tìm hiểu về tính năng, giải pháp cho Cisco ISE.
27-03-2024
Cisco ISE (Identity Services Engine) là một giải pháp quản lý truy cập mạng toàn diện được phát triển bởi Cisco Systems. Nó cung cấp các tính năng xác thực, ủy quyền và quản lý truy cập mạng nhằm đảm bảo an ninh và tuân thủ chính sách truy cập trong mạng doanh nghiệp.

Mật mã dân sự và những điều cần biết.
19-02-2024
"Mật mã dân sự" (Civilian Cryptography) thường được sử dụng để mô tả các hệ thống mã hóa và bảo vệ thông tin mà không liên quan đến quân sự hoặc các hoạt động tình báo.

Sử dụng phần mềm Free TFTPd Software làm Syslog Server
05-01-2024
Phần mềm free TFTPd Software có thể làm thêm chức năng Syslog Server

Cách khắc phục lỗi "DHCP Server Pool Exhausted, Empty, Assignment Failure" trên Router, Switch Cisco
29-12-2023
Khi trong hệ thống mạng xuất hiện hiện tượng: người dùng không thể kết nối với mạng do họ không thể nhận được địa chỉ IP từ DHCP server, việc đầu tiên chúng ta cần làm là

Các yếu tố cần xem xét khi triển khai nhiều SSID
15-12-2023
Bài viết này cung cấp những khuyến nghị cho việc triển khai nhiều SSID trong cùng một môi trường mạng không dây và thảo luận về tác động của nó đến hiệu suất mạng không dây.

Hướng dẫn mở Case bảo hành cho thiết bị Cisco
12-12-2023
Hướng dẫn các bước để liên hệ với đội Cisco TAC hỗ trợ hoặc đổi trả hàng bảo hành: 1. Gửi mail cho đội TAC: tac@cisco.com và cc mail attach@cisco.com với các nội dung sau bằng tiếng anh:

Hướng dẫn cấu hình Port knocking trên Router Mikrotik để chống tấn công, request port đến IP Public
30-06-2023
Việc các địa chỉ IP public liên tục được quét bởi các bots và dịch vụ như shodan.io và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng thông tin này để thực hiện các cuộc tấn công và bất kỳ khai thác nào đã biết. Port knocking là một cách hiệu quả về chi phí để chống lại điều này


Liên hệThỏa thuận sử dụng | Chính sách bảo mật