Loading...

Pages list

Test lab - sử dụng Cacti để theo dõi các thiết bị trong hệ thống mạng.
16-09-2019
Cacti là một hệ thống monitor được thiết kế để monitor các máy chủ và thiết bị mạng trong hệ thống. Cacti được thiết kế để hoạt động dựa trên nền tảng là RRD Tool - một nền tảng cho phép theo dõi trên hệ thống tuy nhiên lại không có giao diện đồ họa. Cacti sẽ lấy các kết quả từ RRD Tool và chuyển thành giao diện trực quan dễ hiểu đối với người dùng.

Spanning-Tree Bridge Assurance là gì?
29-08-2019
Bridge Assurance là một trong những tính năng STP được sử dụng để đảm mạng không bị loop

Mạng SD-WAN là gì? ứng dụng
13-07-2019
SD-WAN là từ viết tắt của software-defined networking in a wide area network (WAN); mạng WAN được tạo lập và điều khiển bằng phần mềm. SD-WAN giúp đơn giản hóa việc quản lý và vận hành mạng WAN bằng cách tách phần cứng mạng khỏi cơ chế điều khiển của nó

Video cấu hình Internet load balance SD-WAN Fortigate - với firmware 6.2
05-08-2015
Video hướng dẫn cấu hình cân bằng tải đường truyền internet với SD-WAN trên fortigate với firmware V6. - Tối ưu lựa chọn đường truyền WAN cho các ứng dụng khác nhau. - Failover các WAN.

Giải pháp bảo mật hợp nhất cho doanh nghiệp Fortigate UTM
09-07-2019
FortiGate UTM bundle là sản phẩm tiên phong trong khái niệm Unified Threat Management (UTM), hợp nhất nhiều chức năng bảo mật mạng chỉ trong một thiết bị duy nhất. UTM cung cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp thiết bị bảo mật một cách hiệu quả và đơn giản để đối phó với vấn đề an ninh mạng ngày càng trở nên phức tạp.

Next Generation Firewall là gì? ưu điểm so với tường lửa truyền thống?
03-07-2019
Next-generation firewall hay NextGen Firewall (NGFW) - tường lửa thế hệ tiếp theo, theo định nghĩa của Gartner là tường lửa “kiểm tra sâu gói tin, không chỉ cổng/giao thức mà còn kiểm tra và chặn ở tầng ứng dụng, ngăn chặn xâm nhập và lấy cắp thông tin từ bên ngoài tường lửa.”

Tổng quan về giải pháp kiến ​​trúc mạng kỹ thuật số Cisco DNA
12-06-2019
Mạng dựa trên mục đích giúp xóa nhòa khoảng cách giữa doanh nghiệp và bộ phận CNTT. Mạng này nắm bắt được mục đích của doanh nghiệp và liên tục đều chỉnh toàn bộ hệ thống mạng cho phù hợp với mục đích đó. Mục đích có thể áp dụng cho các mức độ dịch vụ ứng dụng, chính sách bảo mật, sự tuân thủ, các quy trình hoạt động và các nhu cầu kinh doanh khác.

Bảo vệ mạng bằng kiểm soát truy cập mạng - Network Access Control (NAC)
11-06-2019
Kiểm soát truy cập mạng đang trở thành chìa khóa trong các mạng hiện đại hàng ngày vì thế giới kỹ thuật số đang chứng kiến ​​rất nhiều thay đổi liên quan đến cách người dùng kết nối với các mạng khác nhau. Điều này bao gồm các mạng doanh nghiệp, văn phòng nhỏ, mạng tại gia đình và thậm chí các mạng công khai như mạng hotspot. Với sự xuất hiện của các hiện tượng mới như mang theo thiết bị cá nhân BYOD và sự phát triển của các thiết bị di động được sử dụng để truy cập mạng thì việc kiểm soát truy cập mạng (NAC) là vấn đề cốt lõi của một mạng an toàn.

Cấu hình cơ bản tổng đài Cisco CME Sip Trunk
06-06-2019
Hướng dẫn cấu hình cơ bản dịch vụ thoại VoiP trên Router Cisco CME kết nối sip trunk để thực hiện cuộc gọi vào/ra mạng điện thoại truyền thống.

Ghi âm cuộc gọi trên Cisco CME bằng Oreka open source call recording
04-06-2019
Oreka (https://www.orecx.com/open-source) là một hệ thống ghi và gọi điện thoại doanh nghiệp với giao diện người dùng trên nền web. Dự án hiện hỗ trợ ghi âm giọng nói từ VoIP SIP, Cisco Skinny (còn gọi là SCCP), RTP thô. Nó chạy trên nhiều hệ điều hành và hệ thống cơ sở dữ liệu.