Loading...

Khái niệm, giải pháp và cấu hình thiết bị mạng

Tìm hiểu về công nghệ GPON
21-10-2021
GPON được viết tắt bởi Gigabit Passive Optical Network (GPON) Mạng quang thụ động Gigabit. GPON là 1 giải pháp thay thế cho chuyển mạch Ethernet trong mạng lưới trường. GPON thay thế thiết kế Ethernet ba tầng truyền thống với mạng quang hai tầng bằng cách loại bỏ các thiết bị chuyển mạch Ethernet truy cập và phân phối với các thiết bị quang thụ động. Cisco giới thiệu GPON với nền tảng Catalyst GPON Switch.

Hướng dẫn cấu hình Embedded Wireless Controller (EWC) trên các dòng Access Point 9100 Cisco.
21-09-2021
Các dòng Access Point 9100 của Cisco hỗ trợ 2 loại hệ điều hành: Embedded Wireless Controller ( chạy Standalone, làm Controller quản lý các AP khác), Lightweight AP Software (được quản lý bởi Controller EWC).

Phân biệt và lựa chọn module SFP+ (10G) Cisco S-Class và Non-S-Class
31-08-2021
Một loạt các module Cisco 10G SFP+ bao gồm SFP-10G-SR đã tạo được danh tiếng và sự phổ biến rộng rãi trong những năm qua, đóng góp lớn cho việc triển khai Ethernet 10G trong các môi trường mạng đa dạng. Trong khi đó, Cisco đã tung ra các module 10G S-Class mới như SFP-10G-SR-S vào tháng 12 năm 2014, mang đến nhiều lựa chọn hơn cho các doanh nghiệp và trung tâm dữ liệu.

SFP
Làm thế nào để khắc phục sự cố cho một bộ thu phát quang SFP (Module quang)?
31-08-2021
Bạn đã bao giờ gặp rắc rối khi sử dụng các thiết bị module quang trong hệ thống mạng? Rất đơn giản để bạn có thể giải quyết một số vấn đề phổ biến, chẳng hạn như vấn đề tương thích, sử dụng sai cáp quang, v.v... Tuy nhiên, cũng có những vấn đề khó khăn khác (ví dụ: vấn đề về đường truyền) khi sử dụng module quang.

So sánh các giao thức lưu trữ - Fibre Channel, FCoE, Infiniband, iSCSI?
27-08-2021
Sự phát triển của dữ liệu: Lượng dữ liệu kỹ thuật số trong vũ trụ đang tăng với tốc độ cấp số nhân, cứ sau hai năm thì tăng gấp đôi và thay đổi cách chúng ta sống trên thế giới.

Hướng dẫn nâng cấp Firmware Fortigate
25-08-2021
Bài viết này mình xin giới thiệu cách nâng cấp (upgrade) firmware cho thiết bị Fortigate, việc nâng cấp là rất cần thiết vì nó khắc phục các bug, lỗi từ phiên bản cũ giúp thiết bị hoạt động mượt mà, ổn đinh, tăng cường tính bảo mật cho thiết bị.

Hướng dẫn cấu hình Trunk vlan giữa Router Mikrotik và Switch Cisco
13-08-2021
Đối với nhưng doanh nghiệp có mô hình vừa và nhỏ không sử dụng đến switch Layer 3 thì chúng ta có thể sử dụng Router để chia vlan và routing vlan trên đó, lúc này chỉ cần switch Layer 2 có hỗ trợ Trunk, Vlan bên dưới. Bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn cấu hình vlan trên router Mikrotik và trunk vlan với switch Cisco 2960.

Grafana
Test thử giám sát thiết bị mạng bằng SNMP từ Prometheus/Grafana sử dụng docker
10-08-2021
Để giám sát các thiết bị mạng, các hệ thống khác sẽ dựa vào snmp để thu thập metric. Prometheus cũng không ngoại lệ, nó sử dụng snmp_exporter để thu thập metric trên các thiết bị mạng. Do vậy những gì có hỗ trợ snmp thì prometheus sẽ thu thập metric được. Tuy nhiên prometheus không trực quan nên sử dụng Grafana để hiển thị

Hướng dẫn reset password Fortinet fortigate, fortiwifi
03-08-2021
Khi chúng ta cần thay đổi 1 số cấu hình hoặc phải thay đổi mật khẩu hiện tại của thiết bị theo định kỳ mà lại không nhớ mật khẩu hiện tại thì việc reset password (phá mật khẩu) là cần thiết. Quy trình này sẽ làm khởi động lại thiết bị.

Hướng dẫn cấu hình VPN client to site (VPN remote access) Fortigate 6.x
02-08-2021
Để các user có thể từ xa truy câp được vào mạng nội bộ (Server) của công ty chúng ta cần 1 thiết bị hỗ trợ tính năng VPN cụ thể là VPN client to site. Ở đây mình xin giới thiệu các bước cấu hình VPN client to site trên thiết bị Fortigate version 6.x

Hướng dẫn cấu hình standalone (autonomous) wireless Cisco
25-06-2021
Đối với các dòng wireless Cisco series: AP1700, 2700,3700 trở về trước thì có 2 hệ điều hành được hỗ trợ: Autonomous (chạy độc lập) và Lightweight (chạy với Controller). Sau đây VNE sẽ hướng dẫn cấu hình bộ phát wifi chế độ chạy độc lập...

Server load balancer
Cân bằng tải máy chủ, cân bằng tải ứng dụng KEMP LoadMaster
31-03-2021
Giải pháp cân bằng tải máy chủ (Server Load Balancing) là việc phân bố đồng đều lưu lượng truy cập giữa hai hay nhiều các máy chủ có cùng chức năng trong một hệ thống; giúp hệ thống giảm thiểu tối đa tình trạng máy chủ bị quá tải, ngưng hoạt động hoặc khi một máy chủ gặp sự cố sẽ chỉ đạo phân phối công việc của máy chủ đó cho các máy chủ còn lại, đẩy thời gian uptime của hệ thống lên cao nhất và cải thiện năng suất hoạt động tổng thể. Thiết bị thực hiện chức năng này được gọi là Load Balancer hoặc Application Delivery Controllers (ADC) - Bộ điều khiển phân phối ứng dụng

Upgade Flash
Hướng dẫn nâng cấp Flash trên dòng router Cisco ISR 4000
23-03-2021
Để nâng cấp thẻ nhớ Flash (Flash memory card), chúng ta thực hiện theo các bước sau: 1. Lưu file start-up và running configuration vào 1 USB. 2. Lưu lại file license Permanent đã được cài đặt trên router 3. Lắp đặt thẻ nhớ Flash mới, và copy hệ điều hành (IOS) từ USB và bootflash mới.

Thông tin và hướng dẫn triển khai wifi controller trên dòng Access point 9100 Cisco
19-03-2021
Bắt đầu từ dòng 9100 access point, Cisco không sử dụng khái niệm Mobility Express (ME) nữa mà chuyển sang Embedded Wireless Controller (EWC) sử dụng nền tảng wireless controller của dòng 9800 được nhúng bên trong.


Liên hệThỏa thuận sử dụng | Chính sách bảo mật | Site map