Loading...

Khái niệm, giải pháp và cấu hình thiết bị mạng

Hướng dẫn cấu hình vPC (virtual Port Channel) trên Switch Cisco Nexus
13-12-2021
vPC là viết tắt của virtual Port Channel, là một công nghệ ảo hóa, được ra mắt vào năm 2009, cho phép các liên kết vật lý trên hai thiết bị Cisco Nexus 3000 5000 7000 hoặc 9000 khác nhau có thể được gom lại thành 1 cổng logic (channel) để kết nối tới các thiết bị Endpoint

Tường lửa thế hệ tiếp theo (NGFW) là gì?
30-11-2021
Tường lửa thế hệ tiếp theo (NGFW) là thế hệ thứ ba và tiêu chuẩn hiện tại cho công nghệ tường lửa. Sau khi áp dụng quản lý mối đe dọa thống nhất (UTM) và tường lửa ứng dụng web (WAF) vào những năm 2000, sự đổi mới của NGFW là một bước tiến nhảy vọt.

RTO và RPO là gì? Khái niệm cần biết khi muốn triển khai Backup
17-11-2021
Bạn đang cần backup dữ liệu cho máy tính của mình? Vậy hãy xem ngay bài viết sau đây để hiểu thêm khái niệm RTO và RPO trước khi bắt tay vào công việc này nhé!

Wi-Fi 6E sắp ra mắt, nhưng đừng quên về các giải pháp Wi-Fi 6 của Cisco.
27-10-2021
Bạn có thể nhận thấy rằng trong vài tuần gần đây, ngành công nghiệp đã nói rất nhiều về Wi-Fi 6E. Hãy cùng Cisco bắt đầu cuộc trò chuyện về Wi-Fi 6E. Trên thực tế, blog Wireless có ngày càng nhiều bài đăng nói về Wi-Fi 6E.

Tìm hiểu về công nghệ GPON
21-10-2021
GPON được viết tắt bởi Gigabit Passive Optical Network (GPON) Mạng quang thụ động Gigabit. GPON là 1 giải pháp thay thế cho chuyển mạch Ethernet trong mạng lưới trường. GPON thay thế thiết kế Ethernet ba tầng truyền thống với mạng quang hai tầng bằng cách loại bỏ các thiết bị chuyển mạch Ethernet truy cập và phân phối với các thiết bị quang thụ động. Cisco giới thiệu GPON với nền tảng Catalyst GPON Switch.

Hướng dẫn cấu hình Embedded Wireless Controller (EWC) trên các dòng Access Point 9100 Cisco.
21-09-2021
Các dòng Access Point 9100 của Cisco hỗ trợ 2 loại hệ điều hành: Embedded Wireless Controller ( chạy Standalone, làm Controller quản lý các AP khác), Lightweight AP Software (được quản lý bởi Controller EWC).

Phân biệt và lựa chọn module SFP+ (10G) Cisco S-Class và Non-S-Class
31-08-2021
Một loạt các module Cisco 10G SFP+ bao gồm SFP-10G-SR đã tạo được danh tiếng và sự phổ biến rộng rãi trong những năm qua, đóng góp lớn cho việc triển khai Ethernet 10G trong các môi trường mạng đa dạng. Trong khi đó, Cisco đã tung ra các module 10G S-Class mới như SFP-10G-SR-S vào tháng 12 năm 2014, mang đến nhiều lựa chọn hơn cho các doanh nghiệp và trung tâm dữ liệu.

SFP
Làm thế nào để khắc phục sự cố cho một bộ thu phát quang SFP (Module quang)?
31-08-2021
Bạn đã bao giờ gặp rắc rối khi sử dụng các thiết bị module quang trong hệ thống mạng? Rất đơn giản để bạn có thể giải quyết một số vấn đề phổ biến, chẳng hạn như vấn đề tương thích, sử dụng sai cáp quang, v.v... Tuy nhiên, cũng có những vấn đề khó khăn khác (ví dụ: vấn đề về đường truyền) khi sử dụng module quang.

So sánh các giao thức lưu trữ - Fibre Channel, FCoE, Infiniband, iSCSI?
27-08-2021
Sự phát triển của dữ liệu: Lượng dữ liệu kỹ thuật số trong vũ trụ đang tăng với tốc độ cấp số nhân, cứ sau hai năm thì tăng gấp đôi và thay đổi cách chúng ta sống trên thế giới.

Hướng dẫn nâng cấp Firmware Fortigate
25-08-2021
Bài viết này mình xin giới thiệu cách nâng cấp (upgrade) firmware cho thiết bị Fortigate, việc nâng cấp là rất cần thiết vì nó khắc phục các bug, lỗi từ phiên bản cũ giúp thiết bị hoạt động mượt mà, ổn đinh, tăng cường tính bảo mật cho thiết bị.

Hướng dẫn cấu hình Trunk vlan giữa Router Mikrotik và Switch Cisco
13-08-2021
Đối với nhưng doanh nghiệp có mô hình vừa và nhỏ không sử dụng đến switch Layer 3 thì chúng ta có thể sử dụng Router để chia vlan và routing vlan trên đó, lúc này chỉ cần switch Layer 2 có hỗ trợ Trunk, Vlan bên dưới. Bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn cấu hình vlan trên router Mikrotik và trunk vlan với switch Cisco 2960.

Grafana
Test thử giám sát thiết bị mạng bằng SNMP từ Prometheus/Grafana sử dụng docker
10-08-2021
Để giám sát các thiết bị mạng, các hệ thống khác sẽ dựa vào snmp để thu thập metric. Prometheus cũng không ngoại lệ, nó sử dụng snmp_exporter để thu thập metric trên các thiết bị mạng. Do vậy những gì có hỗ trợ snmp thì prometheus sẽ thu thập metric được. Tuy nhiên prometheus không trực quan nên sử dụng Grafana để hiển thị

Hướng dẫn reset password Fortinet fortigate, fortiwifi
03-08-2021
Khi chúng ta cần thay đổi 1 số cấu hình hoặc phải thay đổi mật khẩu hiện tại của thiết bị theo định kỳ mà lại không nhớ mật khẩu hiện tại thì việc reset password (phá mật khẩu) là cần thiết. Quy trình này sẽ làm khởi động lại thiết bị.

Hướng dẫn cấu hình VPN client to site (VPN remote access) Fortigate 6.x
02-08-2021
Để các user có thể từ xa truy câp được vào mạng nội bộ (Server) của công ty chúng ta cần 1 thiết bị hỗ trợ tính năng VPN cụ thể là VPN client to site. Ở đây mình xin giới thiệu các bước cấu hình VPN client to site trên thiết bị Fortigate version 6.x


Liên hệThỏa thuận sử dụng | Chính sách bảo mật | Site map