Loading...

Wi-Fi 6E sắp ra mắt, nhưng đừng quên về các giải pháp Wi-Fi 6 của Cisco.

   Bạn có thể nhận thấy rằng trong vài tuần gần đây, ngành công nghiệp đã nói rất nhiều về Wi-Fi 6E. Hãy cùng Cisco bắt đầu cuộc trò chuyện về Wi-Fi 6E. Trên thực tế, blog Wireless có ngày càng nhiều bài đăng nói về Wi-Fi 6E.

   Những cuộc trò chuyện này có thể dẫn đến một số câu hỏi: còn Wi-Fi 6 thì sao? Điều gì đang xảy ra với tiêu chuẩn đó?

   Câu trả lời cho cả hai câu hỏi là: không, Wi-Fi 6 sẽ không đi đâu cả. Wi-Fi 6E có thể là thứ mới mà chúng tôi đã nghĩ đến rất nhiều trong thời gian gần đây, nhưng Wi-Fi 6 vẫn ở đây và nó vẫn khá tuyệt vời.

   Wi-Fi 6E mở rộng Wi-Fi 6 sang phổ tần 6GHz để cung cấp tốc độ nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và bảo mật hơn (cần có WPA3) trên toàn mạng.

   Do việc mở phổ tần số 6GHz, Wi-Fi 6E sẽ rất lớn. Nhưng Wi-Fi 6 có các tính năng và chức năng sẽ giữ cho mạng của bạn hoạt động ổn định cho đến khi có nhiều thiết bị người dùng Wi-Fi 6E hơn được phát hành và trở nên nổi bật hơn. Nói cách khác, Wi-Fi 6 sẽ sớm ngừng hoạt động, đây là một tin tốt vì bạn có thể sử dụng thời gian này để đảm bảo rằng mạng của mình đã sẵn sàng cho Wi-Fi 6E.

   Hãy xem xét các dịch vụ Wi-Fi 6 hiện tại của dòng Catalyst 9100 và xem xét những gì Cisco có sẵn.

   Khi triển khai các quy mô lớn, thì Catalyst 9130 và 9120 là hai điểm truy cập phù hợp. Catalyst 9130 có tới bốn bộ radios Wi-Fi: radio 5GHz linh hoạt (đơn 8 × 8 hoặc kép 4 × 4), 2,4 GHz (4 × 4) và Cisco RF ASIC. Cả hai điểm truy cập đều hỗ trợ Intelligent Capture để thăm dò mạng và cung cấp cho Trung tâm DNA của Cisco phân tích chuyên sâu. Phần mềm có thể theo dõi hơn 240 điểm bất thường và ngay lập tức xem xét tất cả các gói theo yêu cầu, mô phỏng quản trị mạng tại chỗ.

   Nếu bạn có một tổ chức vừa và nhỏ, thì các Điểm truy cập Cisco Catalyst 9105 và 9115 kiểu dáng đẹp sẽ cung cấp nhiều tính năng tiên tiến với mức giá phù hợp. Các điểm truy cập này cũng hỗ trợ tiêu chuẩn Wi-Fi 6 (802.11ax) và Catalyst 9105 cung cấp hai tùy chọn lắp đặt riêng biệt (trần và tường) cho phép tổ chức linh hoạt tối ưu. Đối với các giải pháp ngoài trời ở mọi quy mô, đừng quên về điểm truy cập ngoài trời, Catalyst 9124.

   Khi được kết nối với Trung tâm DNA, tất cả các điểm truy cập Catalyst ngay lập tức được kích hoạt trong môi trường của bạn với các khả năng AI / ML hoạt động liên tục và tự động cho bạn, giúp bạn có thêm thời gian để xử lý các tác vụ quan trọng.

   Bằng cách sử dụng các mô hình AI / ML tinh vi của Cisco, bạn có thể xem các điểm chuẩn về tình trạng mạng dựa trên dữ liệu mạng được thu thập theo thời gian.

   Để tối ưu hóa mạng, thông tin chi tiết được cung cấp trên:
   • Các thay đổi dài hạn trong xu hướng hiệu suất
   • So sánh tình trạng địa điểm trong một doanh nghiệp hoặc với các công ty cùng ngành

   Điều đó có ý nghĩa gì với bạn? Điều đó có nghĩa là bạn có thể xem lại dữ liệu này và quyết định những phần nào trong cơ sở của bạn có thể cần điều chỉnh. Ví dụ: những mô hình này có thể cung cấp cho bạn thông tin về những người đang ở trong tòa nhà của bạn. Nếu bạn nhận thấy rằng mọi người không ở trong khu vực đó của tòa nhà, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và đèn, tiết kiệm tiền.

   Là một tính năng có sẵn trong Trung tâm DNA, mạng do người dùng xác định của Cisco cho phép người dùng cuối kiểm soát phân vùng mạng không dây của riêng họ trên mạng chia sẻ. Sau đó, bạn có thể triển khai từ xa và an toàn các thiết bị của họ trên mạng này. Hoàn hảo cho ký túc xá trường đại học hoặc bệnh viện, mạng do người dùng xác định của Cisco cấp cả quyền kiểm soát và bảo mật thiết bị, cho phép bạn chọn người có thể kết nối với mạng của bạn.

   Vì vậy, mặc dù tương lai của Wi-Fi 6E có vẻ tuyệt vời và tất cả chúng ta đều không thể chờ đợi nó xuất hiện ở đây, nhưng tương lai của các giải pháp Cisco Wi-Fi 6 Catalyst sẽ còn tươi sáng trong nhiều năm tới.

Nguồn Cisco
 


Liên hệThỏa thuận sử dụng | Chính sách bảo mật | Site map