Loading...

Phát hiện và phản hồi mở rộng (XDR) là gì?

   XDR là gì?

   Khả năng phát hiện và phản hồi mở rộng (XDR) cung cấp khả năng hiển thị và thông tin chi tiết có thể hành động trên các mạng, đám mây, người dùng cuối và ứng dụng để giúp các nhóm của Trung tâm Điều hành Bảo mật (SOC) săn lùng, điều tra và khắc phục các mối đe dọa.

   Khả năng XDR được tích hợp vào danh mục sản phẩm bảo mật rộng lớn của Cisco và dễ dàng tích hợp với các giải pháp hiện có trong môi trường của bạn bằng cách sử dụng các API mở.

   Sự tích hợp rộng rãi này tương quan phép đo từ xa từ khắp môi trường bảo mật của bạn thành một nền tảng phát hiện và phản hồi thống nhất, do đó, việc thực hiện hành động tập trung và chiến lược trở nên dễ dàng hơn; thường chỉ với một cú nhấp chuột. Cảnh báo có độ trung thực cao giúp ưu tiên mức độ nghiêm trọng của sự cố và điều phối tích hợp cho phép bạn tự động hóa các nhiệm vụ thường ngày để nhóm của bạn có thể tập trung vào các sáng kiến quan trọng hơn.

   XDR hoạt động như thế nào?

   XDR thu thập và đối chiếu dữ liệu qua email, người dùng cuối, máy chủ, khối lượng công việc trên đám mây và mạng, cho phép khả năng hiển thị và bối cảnh thành các mối đe dọa nâng cao.Sau đó, các mối đe dọa có thể được phân tích, ưu tiên, truy tìm và khắc phục để ngăn chặn việc mất dữ liệu và vi phạm bảo mật.

   Làm thế nào để ta hưởng lợi từ XDR?

   Với khả năng hiển thị nhiều hơn và bối cảnh về các mối đe dọa, các sự kiện mà trước đây chưa được giải quyết sẽ xuất hiện ở mức độ nhận thức cao hơn, cho phép các nhóm bảo mật nhanh chóng tập trung và loại bỏ bất kỳ tác động nào khác cũng như giảm mức độ nghiêm trọng và phạm vi của cuộc tấn công.

   Các loại phát hiện và phản ứng

   Phát hiện và phản hồi điểm cuối

   Phát hiện và phản hồi điểm cuối (EDR), tiền thân của XDR, được cải thiện về khả năng phát hiện và khắc phục phần mềm độc hại so với phương pháp phát hiện đơn giản của phần mềm chống vi-rút. Các giải pháp EDR khác với XDR ở chỗ chúng tập trung vào các điểm cuối (ví dụ: máy tính xách tay) và ghi lại các hoạt động và sự kiện của hệ thống để giúp các nhóm bảo mật (chẳng hạn như SOC) có được khả năng hiển thị cần thiết để phát hiện ra các sự cố mà thông thường sẽ không được phát hiện.

   XDR

   Khi EDR cải thiện khả năng phát hiện phần mềm độc hại so với khả năng chống vi-rút, XDR mở rộng phạm vi EDR để bao gồm các giải pháp bảo mật được triển khai nhiều hơn. XDR có khả năng rộng hơn EDR. Nó sử dụng các công nghệ mới nhất và hiện tại để cung cấp khả năng hiển thị cao hơn và thu thập và tương quan thông tin về mối đe dọa, đồng thời sử dụng phân tích và tự động hóa để giúp phát hiện các cuộc tấn công ngày nay và trong tương lai.

Xem thêm


Liên hệThỏa thuận sử dụng | Chính sách bảo mật | Site map