Loading...

Phân biệt và lựa chọn module SFP+ (10G) Cisco S-Class và Non-S-Class

Một loạt các module Cisco 10G SFP+ bao gồm SFP-10G-SR đã tạo được danh tiếng và sự phổ biến rộng rãi trong những năm qua, đóng góp lớn cho việc triển khai Ethernet 10G trong các môi trường mạng đa dạng. Trong khi đó, Cisco đã tung ra các module 10G S-Class mới như SFP-10G-SR-S vào tháng 12 năm 2014, mang đến nhiều lựa chọn hơn cho các doanh nghiệp và trung tâm dữ liệu. Nhưng một số người vẫn có thể bị nhầm lẫn bởi loạt quang học S-Class này, vì không thể tìm thấy sự khác biệt rõ ràng nào thông qua bảng dữ liệu chính thức của Cisco. Do đó, ở đây sẽ đưa ra so sánh giữa các module Cisco 10G S-Class và Non-S-Class để giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt hơn.

Tổng quan về Module Cisco 10G S-Class và Non-S-Class

Cisco đã giới thiệu bốn loại module 10G S-Class, bao gồm SFP-10G-SR-S, SFP-10G-LR-S, SFP-10G-ER-S, SFP-10G-ZR-S, tất cả đều được đặt tên với kèm chữ “S” ở cuối. Loại bỏ một số “tính năng không cần thiết”, những module này được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp, trung tâm dữ liệu và các môi trường khác mà không có yêu cầu đặc biệt về nhiệt độ. Trong khi các module Non-S-Class có nhiều loại hơn, chẳng hạn như SFP-10G-SR, SFP-10G-LR, SFP-10G-ER, SFP-10G-ZR, v.v. Chia sẻ đặc điểm kỹ thuật giống hệt nhau, module S-Class của Cisco dường như có không có sự khác biệt với các module Non-S-Class. Đặc điểm kỹ thuật chi tiết của các module Cisco S-Class được hiển thị trong bảng dưới đây.


Làm thế nào để lựa chọn giữa Cisco 10G S-Class vs Non-S-Class

Các module S-Class và Non-S-Class của Cisco có cùng hình thức, kích thước, giao diện, bước sóng, mức tiêu thụ điện, v.v. Nhưng cái gọi là “các tính năng không cần thiết” vẫn có thể đánh đố những ai muốn dùng thử. Dưới đây, một số điểm khác biệt chính của các module Cisco 10G SFP+ này được hiển thị để bạn cân nhắc.

Giao thức.

Các module 10G S-Class của Cisco như SFP-10G-SR-S chỉ hỗ trợ giao thức Ethernet. Chúng không hỗ trợ FCoE (Fiber Channel over Ethernet), là một giao thức lưu trữ cho phép truyền thông kênh cáp quang chạy trực tiếp qua Ethernet. Trong khi các module 10G Non-S-Class của Cisco như SFP-10G-SR hỗ trợ ba giao thức bao gồm Ethernet, OTN (Open Transport Network) và WAN-PHY (Wide Area Network-physical layer). Ngoài ra, các module S-Class 10G không được chứng nhận TAA (Trade Agreements Act), nhưng các module Non-S-Class đều tuân thủ TAA.

Nhiệt độ.

Module Cisco 10G S-Class chỉ có thể chạy ở COM (Dải nhiệt độ thương mại: 0 ~ 70 ℃ / 32 ~ 158 ° F), điều này sẽ hạn chế các ứng dụng vượt quá phạm vi này. Tuy nhiên, các mô-đun Non-S-Class có thể được sử dụng trong EXT (Phạm vi nhiệt độ mở rộng: -5 ~ 85 ℃ / 23 ~ 185 ° F), IND (Phạm vi nhiệt độ công nghiệp: -40 ~ 85 ℃ / -40 ~ 185 ° F) và COM. Ví dụ, SFP-10G-BXU-I và SFP-10G-BXD-I đều có thể hoạt động trong -40 ~ 85 ℃, phù hợp cho việc triển khai ngoài trời hoặc môi trường khắc nghiệt như công nghiệp, hầm mỏ.

Khoảng cách truyền.

Theo Cisco, các module 10G S-Class phù hợp hơn cho các ứng dụng có khoảng cách truyền ngắn hơn so với các mô-đun Non-S-Class, chẳng hạn như kết nối trong các tủ rack và qua các tủ rack liền kề trong trung tâm dữ liệu. Vì lý do này, nếu bạn không cần bất kỳ khoảng cách xa đặc biệt nào, các module S-Class sẽ phù hợp với bạn.

Ứng dụng

Module 10G S-Class của Cisco được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng 10G và 40G của trung tâm dữ liệu và doanh nghiệp. Chúng chỉ có sẵn trong các phạm vi tiếp cận phổ biến nhất cần thiết trong những môi trường này. Mặc dù các module Non-S-Class thích hợp cho các trường hợp như môi trường không được kiểm soát nhiệt độ, ví dụ: khắc nghiệt / công nghiệp (RGD). Hơn nữa, loại module này cũng là giải pháp phổ biến trong gia đình, xí nghiệp và trung tâm dữ liệu, cho thấy ứng dụng rộng rãi hơn module S-Class.

Giá bán.

Do bị loại bỏ một số tính năng không cần thiết, các module 10G S-Class rẻ hơn các module Non-S-Class. Trên thực tế, mức giá thấp là điểm bán hàng chính, thu hút nhiều người dùng đam mê module quang của Cisco. Vì vậy, có thể nói, các module 10G S-Class có thể là một giải pháp thay thế hợp lý cho các module Non-S-Class trong các doanh nghiệp và trung tâm dữ liệu.

Các module Cisco 10G S-Class và Non-S-Class: Chúng có tương thích không?

Việc thêm hệ thống module quang Cisco S-Class mang lại nhiều sự lựa chọn hơn, nhưng một số người có thể tự hỏi "module Cisco 10G S-Class có tương thích với các module Non-S-Class không?" Ở đây chúng tôi lấy ví dụ như SFP-10G-LR-S và X2-10GB-LR.

Từ bảng trên, ta thấy rằng hai loại module này có cùng tốc độ dữ liệu, bước sóng và khoảng cách truyền dẫn, đặt nền tảng cho sự kết nối giữa chúng. Hơn nữa, các bảng dữ liệu của Cisco đã chứng minh một số tính năng quan trọng có thể chứng minh thêm khả năng tương thích tốt giữa chúng.

Từ những điều trên, chúng tôi xác minh rằng các module Cisco 10G S-Class tương thích tốt với các module Non-S-Class. Chúng sẽ hoạt động tốt với nhau.

Kết luận

Các module Cisco 10G S-Class chia sẻ đặc điểm kỹ thuật giống hệt với các module Non-S-Class, nhưng vẫn có một số khác biệt nhỏ. Module S-Class chỉ hỗ trợ giao thức Ethernet, khả năng chịu nhiệt độ thấp hơn và khoảng cách truyền ngắn hơn. Nhưng yếu tố hấp dẫn nhất là giá thấp hơn và khả năng tương thích không có vấn đề gì. Tóm lại, các module 10G S-Class của Cisco đóng vai trò như một giải pháp chi phí thấp, nhưng ngày nay các module 10G của bên thứ ba trở thành lựa chọn hiệu quả hơn về chi phí với sự phát triển cao của công nghệ thu phát 10G. Các module 10G Non-S-Class tương thích với Cisco của bên thứ ba này có thể rẻ hơn nhiều nhưng cũng cung cấp cùng hiệu suất cao, điều này sẽ lý tưởng cho các ứng dụng của bạn. Nếu bạn là người dùng trung thành của Cisco, các module 10G S-Class này là lựa chọn lý tưởng cho bạn trong phạm vi tiếp cận phổ biến nhất cần thiết trong các ứng dụng doanh nghiệp và trung tâm dữ liệu.

Sưu tầm


Liên hệThỏa thuận sử dụng | Chính sách bảo mật