Loading...

Giải pháp bảo mật hợp nhất cho doanh nghiệp Fortigate UTM

FortiGate UTM bundle là sản phẩm tiên phong trong khái niệm Unified Threat Management (UTM), hợp nhất nhiều chức năng bảo mật mạng chỉ trong một thiết bị duy nhất. UTM cung cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp thiết bị bảo mật một cách hiệu quả và đơn giản để đối phó với vấn đề an ninh mạng ngày càng trở nên phức tạp.

Tại sao cần sử dụng UTM (Unified Thread Management)?

Ngày nay, vấn đề an toàn thông tin mạng dần được quan tâm hơn trong nhiều cơ quan tổ chức nhưng mặt khác, ở “bên kia chiến tuyến” các Hacker vẫn không ngừng gia tăng các hành động nhằm tấn công, phá hoại mạng lưới an ninh mạng, đánh cắp thông tin. Bên cạnh đó là sự bùng nổ của rất nhiều loại sâu, mã độc, virus, spyware, thư rác,...

Nhiều loại tấn công trở nên đa dạng, bùng nổ phát sinh cùng thời điểm, đồng thời có xu hướng kết hợp với nhau tạo nên những dạng tấn công hỗn hợp, phức tạp. Để đối phó, các doanh nghiệp, tổ chức cần xây dựng một hệ thống “phòng thủ” kiên cố bằng nhiều lớp công cụ an ninh mạng khác nhau như” tường lửa, chống Virus/Spyware, phát hiện và ngăn chặn tấn công xâm nhập ( IDS/ IPS),..

Thế nhưng, bất kỳ một hệ thống bảo mật thông tin mạng nào nếu có quá nhiều công cụ an ninh hoạt động “độc lập” sẽ dẫn đến một số khó khăn như:

- Khó tích hợp vì sử dụng các công nghệ khác nhau từ các nhà sản xuất độc lập trong khi hệ thống nằm trong cùng một giải pháp đồng bộ tổng thể nên khó đối phó với nhiều tấn công khác nhau diễn ra cùng một lúc.

- Khó khăn trong việc quản trị, vận hành và tốn nhiều nhân lực do phải quản lý nhiều thiết bị khác nhau, mỗi thiết bị cần được duy trì riêng (với những bản cập nhật, vá lỗi).

- Việc trang bị nhiều sản phẩm, thiết bị an ninh mạng của các hãng khác nhau thường rất tốn kém ngân sách của tổ chức.

Chính vì vậy, một giải pháp quản lý thống nhất và tích hợp nhiều chức năng an toàn bảo mật - giải pháp an ninh mạng hợp nhất, thường được gọi là UTM (Unified Thread Management) ra đời. UTM hay FortiGate UTM Bundle (fortigate + fortiguard) đang là xu thế hiện nay để giải quyết những vấn đề trên, nó bao gồm các chức năng bảo mật cơ bản như: tường lửa/mạng riêng ảo (VPN); phát hiện và ngăn chặn tấn công xâm nhập mạng (IPS/IDS); kiểm soát ứng dụng (Application Control); phòng chống virus (Antivirus); lọc và kiểm soát nội dung truy cập Web (Web filtering).

  

UTM có nhiều ưu điểm bởi chi phí đầu tư thấp; quản trị đơn giản, các thành phần bảo mật đơn lẻ được cấu hình trong cùng một giao diện và có thể tương tác với nhau trong một môi trường quản lý thống nhất.

Fortigate UTM sự lựa chọn tối ưu.

Fortigate UTM được tổ chức Gartner đánh giá là người dẫn đầu về UTM trong năm 2018 và nhiều năm trước đó, là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp

Ngoài ra Fortigate còn tích hợp chức năng SD-WAN giúp tối ưu kết nối wan, tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp.


Liên hệThỏa thuận sử dụng | Chính sách bảo mật