Danh mục sản phẩm
Giới thiệu
Cisco GLC-LH-SMD là module quang SFP (Small Form-Factor Pluggable) chuẩn 1000BASE-LX/LH, tương thích với IEEE 802.3z 1000BASE-LX, hoạt động trên cả hai loại sợi quang: đơn mode (SMF) lên đến 10 km và đa mode (MMF) lên đến 550 m. Module hỗ trợ tính năng DOM (Digital Optical Monitoring) cho phép giám sát thời gian thực các thông số như công suất phát, công suất thu, nhiệt độ, dòng điện bias laser và điện áp nguồn trực tiếp trên thiết bị Cisco.
GLC-LH-SMD là lựa chọn phổ biến cho kết nối liên tòa nhà, campus, hoặc các điểm kết nối xa trong hạ tầng mạng doanh nghiệp và trung tâm dữ liệu nơi đã triển khai cáp quang đơn mode.
Module hot-swappable, cắm nóng không cần tắt thiết bị, có thể kết hợp linh hoạt với các loại SFP khác trên cùng một thiết bị theo từng cổng.
Tính năng nổi bật
- Hỗ trợ cả sợi quang đơn mode (SMF) và đa mode (MMF) trên cùng một module
- Hỗ trợ Digital Optical Monitoring (DOM) theo chuẩn SFF-8472
- Hot-swappable — cắm nóng không gián đoạn dịch vụ
- Tương thích đa dạng thiết bị Cisco: switch, router, firewall, network module
- Có thể kết hợp linh hoạt với các loại SFP khác (1000BASE-T, SX, ZX...) trên cùng một thiết bị theo từng cổng
Thông số kỹ thuật
| Thông số | Giá trị |
|---|---|
| Chuẩn giao tiếp | IEEE 802.3z 1000BASE-LX/LH |
| Hệ số form | SFP (LC Duplex) |
| Tốc độ truyền | 1 Gbps |
| Bước sóng | 1310 nm |
| Loại sợi quang | Đơn mode (SMF) và đa mode (MMF) |
| Đầu kết nối | LC Duplex |
| Digital Optical Monitoring | Có (DOM / DDM) |
| Nhiệt độ hoạt động | −5°C đến +85°C |
| Mã phần (P/N) | 10-2625-02 |
Cự ly truyền theo loại sợi quang
| Loại sợi | Lõi (µm) | Cự ly tối đa |
|---|---|---|
| SMF (G.652) | 9 | 10 km |
| MMF (bất kỳ) | 50 / 62,5 | 550 m |
Lưu ý: Khi sử dụng với sợi đa mode (MMF), yêu cầu dây nối mode-conditioning patch cord (MCP) theo quy định IEEE 802.3z để đảm bảo tín hiệu ổn định.
Thiết bị tương thích
GLC-LH-SMD được hỗ trợ chính thức trên các dòng thiết bị Cisco có khe cắm SFP Gigabit, bao gồm:
- Switch Cisco Catalyst 2960, 2960-X, 2960-XR Series
- Switch Cisco Catalyst 3560, 3750 Series
- Switch Cisco Catalyst 3650, 3850 Series
- Switch Cisco Catalyst 9200, 9300, 9400, 9500 Series
- Switch Cisco Catalyst 4500E, 6500 Series
- Switch Cisco Nexus 3000, 5000, 7000, 9000 Series
- Router Cisco ASR 1000, 9000 Series
- Router Cisco ISR 4000 Series
- Cisco ASA Firewall Series
- ...........
Xem danh sách đầy đủ tại: Cisco SFP Modules for Gigabit Ethernet Applications Data Sheet
Câu hỏi thường gặp
GLC-LH-SMD khác gì so với GLC-LH-SM? GLC-LH-SMD là phiên bản nâng cấp của GLC-LH-SM, bổ sung tính năng DOM (Digital Optical Monitoring). Hai sản phẩm tương thích hoàn toàn về cơ học và điện; điểm khác biệt duy nhất là khả năng giám sát quang học số.
GLC-LH-SMD và GLC-SX-MMD khác nhau thế nào? GLC-LH-SMD hoạt động ở bước sóng 1310 nm, dùng cho cả SMF (đến 10 km) và MMF (đến 550 m). GLC-SX-MMD hoạt động ở bước sóng 850 nm, chỉ dùng cho MMF với cự ly tối đa 550 m (OM2). Khi cần kết nối xa trên SMF, GLC-LH-SMD là lựa chọn phù hợp.
Có cần mode-conditioning patch cord khi dùng với sợi đa mode không? Có. Theo quy định IEEE 802.3z, khi kết nối GLC-LH-SMD với sợi đa mode (MMF), bắt buộc phải sử dụng dây nối mode-conditioning patch cord (MCP) để tránh hiện tượng nhiễu laser và đảm bảo chất lượng tín hiệu.
DOM theo dõi được những thông số nào? Công suất phát (Tx Power), công suất thu (Rx Power), nhiệt độ hoạt động, điện áp nguồn và dòng điện bias laser. Đọc bằng lệnh show interfaces transceiver (Cisco IOS/IOS-XE) hoặc show interface ethernet X/X transceiver (NX-OS).
Phương án tiết kiệm kinh tế
Vì sao nên chọn VNExperts?
- Sản phẩm chính hãng Cisco, Meraki, Fortinet, Juniper... bảo hành 1-5 năm.
- Hỗ trợ kỹ thuật Miễn phí.
- Giao hàng nhanh trên Toàn quốc.
- Cho mượn hàng tương đương chạy tạm nếu cần chờ đặt hàng hoặc đổi hàng bảo hành.

